ReadyPlanet.com
dot
ผลิตภัณฑ์
dot


Beauty Innovations article

Beauty Innovations

ความงามและความอ่อนเยาว์อันเป็นสุดยอดปรารถนาของผู้หญิงนั้น ไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝันอีกต่อไป เมื่อนวัตกรรมล้ำหน้าในทุกวันนี้ช่วยเนรมิตความงามและคืนความอ่อนเยาว์ให้กับคุณผู้หญิงทั้งหลาย ภายใต้แนวคิดที่ทำให้สวยสมใจในเวลาอันรวดเร็ว โดยแทบไม่ต้องเจ็บตัว
 
สุดยอดวิทยาการเพื่อความงาม นวัตกรรม Laser
 
      เลเซอร์เป็นเทคโนโลยีที่แพร่หลายในวงการความงาม เพราะช่วยแก้ไขปัญหาให้ใบหน้าและผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะปัญหาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แผลเป็น หรือริ้วรอย สำหรับวิทยาการของการรักษาปัญหาผิวพรรณด้วยแสงเลเซอร์ในยุคนี้ เป็นระบบการยิงเลเซอร์แบบใหม่ที่เรียกว่า  Fractional Laser ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการรักษา โดยจะย่อยพลังงานหรือลำแสงเลเซอร์ให้มีขนาดเล็กกว่าเดิมมาก ทำให้ผิวชั้นบนไม่ไหม้หรือเกิดแผล แต่พลังงานสามารถผ่านลงไปในชั้นผิวหนังในระดับที่ลึกกว่า จึงช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น และเมื่อผิวข้างบนไม่เป็นแผล จึงช่วยลดผลข้างเคียงประเภทรอยดำหลังการรักษาได้ ทำให้เห็นผลเร็วขึ้น และง่ายต่อการดูแลรักษา ไม่ต้องหลบแดดนานหลังทำเหมือนเลเซอร์รุ่นก่อน ๆ ผลข้างเคียงอาจมีแค่อาการบวมแดงเล็กน้อยในช่วง 1-2 วันแรก
 
โปรแกรมน่าสนใจ
Fraxel Dual มี 2 ช่วงคลื่น (Wave Length) อยู่ในเครื่องเดียว สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาผิวทั้งระดับตื้นและลึก ผลลัพธ์เห็นชัดเจนและมีผลข้างเคียงน้อย
-ช่วงคลื่น 1927 มม. หรือ Thulium Laser ช่วยแก้ปัญหาเรื่องเม็ดสี รอยดำ ฝ้า กระในทุกสภาพผิว

-ช่วงคลื่น 1550 มม. ช่วยแก้ปัญหารอยแผลเป็นจากสิวและการผ่าตัด ริ้วรอยย่นบนใบหน้าและรอบดวงตา

 

นวัตกรรม Filler (Filling Agent)

          ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสาร Hyaluronic Acid (HA) เป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่ในผิวหนัง และเป็นโปรตีนสำคัญที่ช่วยสร้างความตึงให้กับผิวหนังชั้นหนังแท้ จึงทำให้ผิวหนังเต่งตึง แลดูสดใส การฉีดFiller จึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยโดยเฉพาะ Filler(HA) ถูกนำมาฉีดเฉพาะจุดเพื่อปรับแก้ไขรูปหน้า เช่น เสริมจมูก เสริมคาง เติมแก้มที่ตอบ เติมร่องใต้ตา โดยผลของการรักษาจะอยู่ได้ราว 9-12 เดือน หรือการฉีดเพื่อเติมเต็มริ้วรอยบนใบหน้า (ฉีดแบบMesofiller) ซึ่งจะลดริ้วรอย ร่องลึก หรือแม้แต่การบำรุงผิวให้กลับมากระชับ เปล่งปลั่ง สดใสอีกครั้ง ซึ่งสาร Filler นั้นสามารถย่อยสลายไปเองได้ตามกระบวนการทำงานของร่างกาย

 โปรแกรมน่าสนใจ
*Mesofiller และ Super Mesofiller การฉีด Filler แบบ เมโสเธอราพี (Mesotherapy) เป็นการใช้เข็มค่อยๆผลักตัวยาลงไปถึงใต้ชั้นผิวทีละจุดทั่วทั้งใบหน้า เพื่อช่วยเติมเต็มร่องผิว กระชับผิวหย่อนคล้อยให้เต่งตึง และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิวหนัง โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหรือรอยดำ ประสิทธิภาพอยู่ได้นานประมาณ 3-4 เดือน แต่สามารถฉีดซ้ำได้ทุก1-2 เดือน ขึ้นกับสภาพผิว นอกจากนี้ Mesofiller ยังสามารถช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา ทำให้ผิวรอบดวงตาแลดูสดใส เปล่งปลั่งขึ้น โดยผลที่ได้จะอยู่ได้นานรวม 3-4 เดือน
*Filler Injection Pen เป็นการใช้เครื่องมือปากกามหัศจรรย์ช่วยในการควบคุมประสิทธิภาพของการฉีดสารเติมเต็ม โดยปกติแล้วการฉีด Filler จะต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น สารที่ใช้ฉีดคือสาร Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งมีความหนืดมาก ทำให้ควบคุมได้ยาก ปากกามหัศจรรย์ตัวนี้จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการฉีด ทำให้เจ็บน้อยกว่า ดังนั้นการฉีดเพื่อเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก หรือเพื่อเสริมจมูกและคาง ก็สามารถทำได้โดยง่าย และฉีดได้สวยงาม เนื่องจากมีการควบคุมปริมาณ Filler ให้พอเหมาะ ทำให้ฉีดได้ในจำนวนจุดที่มากขึ้น โดยแต่ละจุดจะมีขนาดกำลังดี และไม่ทำให้เกิดเป็นก้อน
 
Gold Thread Lift งามสรรพด้วยไหมทอง
 
คิดค้นและพัฒนามาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 โดย ดร.พาเวล โคซิคซินสกี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ความงาม อันเป็นวิทยาการสำหรับการยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย ด้วยการร้อยเส้นไหมทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กละเอียดเพียง 0.1 มิลลิเมตร เข้าไปที่ชั้นใต้ผิว เส้นไหมทองนี้จะช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวบริเวณนั้นยกกระชับ และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดตามแนวเส้นไหมที่ร้อยไว้ ก่อให้เกิดการฟื้นฟูสภาพผิวให้เปล่งปลั่ง สดใส และมีเลือดฝาด ซึ่งจะเห็นผลที่ได้ใน 3-6 เดือน และเห็นผลชัดเจนที่สุด 1-2 ปี และคงสภาพได้ยาวนานสูงสุด 8-15 ปี
 
โปรแกรมน่าสนใจ
Gold Thread Lift เป็นการใช้เส้นไหมทองคำที่มีขนาดเล็กกว่าอุปกรณ์ซึ่งใช้ในทวีปยุโรปถึง 10 เท่า จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา ระยะเวลาในการร้อยเส้นไหมทองประมาณหนึ่งชั่วโมงโดยเฉลี่ย ถือเป็นวิทยาการที่รบกวนต่อผิวหนังและเนื้อเยื่อข้างเคียงน้อยมาก ไม่สร้างความเจ็บปวด รอยแผลจึงเล็กมากเป็นพิเศษ และไม่ก่อให้เกิดแผลเป็น จึงสามารถกลับบ้านหรือไปทำงานได้ตามปกติหลังจากรักษา
 
นวัตกรรม Radio Frequency (RF)ยกกระชับผิวด้วยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ
 
เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้คลื่นวิทยุ หรือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือที่รู้จักกันในนามของ เทอร์มาจ (Thermage) นั่นเอง ซึ่งเป็นการใช้พลังงาน RF ที่สร้างความร้อนอย่างสม่ำเสมอให้แก่คอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้โครงสร้างของผิวหนังกระชับตึงขึ้นทันที เหมาะสำหรับการยกกระชับส่วนต่างๆ ของร่างกาย อาทิ ใบหน้า ลำคอ หน้าท้อง แขนและขา
 
โปรแกรมน่าสนใจ
Eye Thermage Treatment ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา หนังตาตก ช่วยยกคิ้ว และกระชับถุงใต้ตา อีกทั้งยังมีหัวทิปที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อกระชับผิวที่มีความบอบบางบริเวณรอบดวงตา ทำให้ลดเลือนปัญหาการหย่อนคล้อยของผิวหนังและริ้วรอยรอบดวงตาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ที่สำคัญหลังการทำสามารถแต่งหน้ากลับไปทำงานได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องพักฟื้น หรือในบางรายที่มีริ้วรอยค่อนข้างลึก สามารถทำเทอร์มาจควบคู่กับการทำโบท็อกซ์ได้
 
เทคโนโลยี Aqua Bright เผยผิวกระจ่างใสด้วยพลังละอองน้ำ
 
Aqua Bright หรือที่นิยมเรียกว่า Jet Peel หรือ Turbo Bright เป็นเทคโนโลยีที่ดัดแปลงมาจากการใช้แรงดันอวกาศ “อพอลโล” สร้างก๊าซที่พ่นออกมาอย่างรวดเร็วด้วยความเร็วเหนือเสียงลงมายังผิวหนัง โดยใช้แรงดันนำพลังอณูละอองน้ำและออกซิเจนมาชำระล้างผิว ขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง พร้อมช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนในผิวหนัง กำจัดของเสียในผิวชั้นลึก สร้างเส้นใยคอลลาเจนและความยืดหยุ่นให้ผิว อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอก ลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆทำให้ได้ผิวใหม่ที่ดูเปล่งปลั่ง สดใส แลดูอ่อนเยาว์ รวมทั้งยังมีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาสิวได้อีกด้วย
 
โปรแกรมน่าสนใจ
*Jet Peel คือการผลัดเซลล์ให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างอ่อนโยนและปราศจากผลข้างเคียงด้วยเครื่อง Ultrasonic ช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด นำพาวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นให้ซึมเข้าสู่ผิวโดยตรง จึงทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส เรียบเนียน และชุ่มชื้นขึ้น
*DEP Brightening เป็นการใช้ประจุไฟฟ้าในรูปแบบของไออนบวกและไอออนลบเป็นตัวส่งผ่านตัวยาหรือวิตามินสู่ผิว โดยไม่ต้องฉีดเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งจะมีอัตราการส่งผ่านสารต่างๆ เข้าสู่ผิวได้ดีและลึกกว่าเครื่อง Iontophoresis ถึง 5 เท่า สามารถทำได้ทุกส่วนของผิวหนัง ยกเว้นผิวบริเวณใกล้ดวงตา
 
สถานที่ให้บริการ
Laser                                   รมย์รวินท์คลินิก      
                                           ดอกเตอร์ยังเกอร์คลินิก
                                           สมูธดี สกินแคร์ แอนด์ เลเซอร์ คลินิก
Filler                                    ยาซาซี           
                                           ธนพรคลินิก
Radio Frequency (RF)           เอเพ็กซ์โปรฟาวด์บิวตี้
                                           นิรันดาคลินิก
Aqua Bright                          โรงพยาบาลผิวหนังอโศก
                                           เมโกะคลินิก
Gold Tread Lift                      ดี เอ็น เอ คลินิก
 
ขอขอบคุณ happiness magazine vol.2/Jul.-Sept. issue

 
เรียนรู้เรื่องผิว

สร้างผิวสวยใสแบบ K-Beauty article
เรื่องสิว เรื่องจิ๋ว article
Blue Light
ผลิตภัณฑ์กันแดดช่วยปกป้องผิว
รู้ลึกเรื่องผิว เพื่อการดูแลที่ถูกต้อง article
ป้องกันผิวสวยจากแสง article
อย่าปล่อยให้แดดทำร้ายผิว article
ฟื้นฟูผิวหน้าไหม้แดดแบบเร่งด่วน article
What news in sunscreen
ล้างให้หมด..ลดปัญหาผิวหน้า article
เปปไทด์ article
กางร่มให้ผิว article
ผิวสวยด้วยอาหาร article
เป็นสิวเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าอย่างไรดี? article
ร้อนนี้ระวังกระมาเยือน article
สวยและหล่อ..เสกได้ article
คืนผิวสวยด้วยเดลี่ ดีท็อกซ์จากน้ำแร่ article
รบกับริ้วรอย article
เคล็ดไม่ลับกับการดูแลผิวหน้าร้อน article