ReadyPlanet.com


ผลิตภัณฑ์รักษาสิวใช้ยาหรือเครื่องสำอางแตกต่างกันอย่างไร


เป็นสิวมาเนิ่นนาน  รักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ  แพทย์ในโรงพยาบาล  คลีนิคผิวพรรณ  ได้ข้อมูลมามากมายแลกกับเงินที่จ่ายไปอย่างมหาศาล  แต่ก็ยังเป็นสิวอยู่จนทุกวันนี้  พร้อมกับความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงจากการใช้ยา  ช่วยให้แนวทางการดูแลผิวที่เป็นสิวอย่างถูกต้องโดยไม่เกิดอันตรายด้วยค่ะผู้ตั้งกระทู้ กองกาญจน์ :: วันที่ลงประกาศ 2010-09-02 20:17:11


[1]

ความคิดเห็นที่ 6 (1515148)

อาจเป็นเพราะแพ้สารก่อเจล   มีคนมีปัญหากับสารก่อเจลมากเหมือนกัน   อีกอย่างหนึ่งที่คนมักแพ้ก็คือกลิ่นที่ผสมอยู่นั่นแหละค่ะ  ถ้าชอบ

เจลชนิดนั้นลองเปลี่ยนกลิ่นดูก่อน   ถ้ายังมีอาการอยู่ก็คงต้องตัดใจเปลี่ยนเจลไปเลย   มีมากมายในท้องตลาดเลือกให้เหมาะกับเรานะคะ

ปัญหาที่เกี่ยวข้องของครีมนวดผมและแชมพูก็เช่นเดียวกับเจล    เพราะส่วนประกอบหลายอย่างเหมือนกัน   และที่รุนแรงกว่าคือสารก่อฟอง

ทำให้การแพ้เกิดได้รุนแรงขึ้น   ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตนเอง   ถ้าคิดว่าแพ้ชนิดใดอย่าเสียดายทิ้งไปเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น MDchulee วันที่ตอบ 2010-10-27 11:10:57


ความคิดเห็นที่ 5 (1515120)

เท่าที่สอบถามและสังเกตดูก็เห็นเค้าบอกว่าชอบใช้เจลใส่ผม พอเวลาเหงื่อออกแล้วที่ใบหน้าจะรู้สึกว่ามันจะลื่นๆ แล้วตอนนี้ก็เปลี่ยนยี่ห้อ

แชมพูและครีมนวดผมใหม่ได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว และเค้าก็ชอบเล่นเทนนิส เล่นแล้วกว่าจะกลับบ้านอาบน้ำ ก็ทิ้งไว้หลายชั่วโมงค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ป้าน้องเปิ้ล วันที่ตอบ 2010-10-26 23:32:22


ความคิดเห็นที่ 4 (1515083)

อาจใช่และไม่ใช่สิววัยรุ่น   แต่ลักษณะดังกล่าวเรียกว่าผื่นแพ้  จะแพ้อะไรนั้นต้องทำ skin test ถึงจะรู้  และจะหายอย่างเด็ดขาดเมื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเร้าที่ทำให้เกิดการแพ้   เลือกใช้ครีมแก้แพ้ชนิดที่ใช้กับใบหน้าเช่น Elomet cream   Calamine lotion  ถ้าไม่ต้องการใช้ยาครีมทาสิว Myxx   เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ   เพราะ Myxx ประกอบด้วยสารต้านออกซิเดชั่น   วิตามินบี3   สารควบคุมความมัน  สารสมานผิว

จะหายไปเองเมื่อร่างกายสร้างสมดุลย์ขึ้นมาหยุดปฎิกิริยาดังกล่าวค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น MDchulee (cosmoceutical-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-10-26 17:38:21


ความคิดเห็นที่ 3 (1514917)

หลานสาวอายุประมาณ 13 ปี มีสิวขึ้นทั่วใบหน้าเป็นเหมือนผดเม็ดเล็ก สิวเหล่านี้เป็นสิวที่จะเข้าสู่วัยรุ่นใช่ไหมคะ และจะรักษาอย่างไร

พอโตขึ้นอีกจะหายไปเองหรือเปล่า หรือถ้าไม่รีบรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะเป็นต่อไปเรื่อยๆ และวัยรุ่นควรจะดูแลรักษาผิวพรรณอย่างไร

ผู้แสดงความคิดเห็น ป้าน้องเปิ้ล วันที่ตอบ 2010-10-25 15:03:45


ความคิดเห็นที่ 2 (1508688)

การรักษาสิวให้ถูกวิธีต้องดูแลอย่างครบวงจร  การรักษาโดยวิธีใดวิธีหนึ่งมักได้ผลไม่แน่นอน  เพราะการเกิดสิวเกิดจากการบกพร่องของขบวนการปกป้องผิวโดยธรรมชาติ  ซึ่งมีหลายขั้นตอน   ถูกควบคุมโดยเอ็นไซม์หลายชนิด  รวมถึงสารอาหาร  เกลือแร่  ฮอร์โมน  ต่างมีส่วนสำคัญในการรักษาสมดุลย์ความสมบูรณ์ของผิวหน้ง  พฤติกรรมการรับประทานอาหาร   การออกกำลังกาย  การนอนหลับพักผ่อน  การรับประทานยาบางชนิดล้วนมีส่วนต่อการเกิดสิวทั้งสิ้น   แต่การรักษาในปัจจุบันมักมุ่งไปที่ปลายเหตุคือการลดการเกิดหนอง  ลดการเกิดเม็ดสิว 

การดูแลผิวเป็นสิวตามความคิดเห็นของ MDchulee คือ

1) รักษาความสะอาดให้เหมาะสมกับชนิดของผิวหน้า  หน้ามันเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ล้างไขมันส่วนเกินได้ดีโดยไม่ทำลายไขมันจำเป็นที่เคลือบปกป้องผิวชั้นนอก    ถ้าหลังใช้แล้วรู้สึกผิวตึงให้คาดการว่าไขมันจำเป็นได้เสียหายไปแล้ว   และร่างกายจะสร้างไขมันมากขึ้นเพื่อชดเชยสิ่งที่บกพร่องไป  ทำให้หน้ามันมากขึ้น    หน้าแห้งให้ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างหน้าก็เพียงพอ  ไม่ควรใช้โลชั่นที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมเช็ดหน้าเพราะแอลกอฮอล์ชะล้างไขมันออกได้มากเกินไป

2) ดื่มน้ำสะอาดให้มาก อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร   โดยแบ่งดื่มช่วงเช้า 1 ลิตรหลังตื่นนอน   และทะยอยดื่มช่วงบ่ายที่ละน้อย  เพื่อให้ระบบขับถ่าย ดีขึ้น   ลดการสะสมของเสียในร่างกาย   เพิ่มการไหลเวียนนำสารอาหารที่ดีสู่เซลล์ผิว

3) พักผ่อนนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพอย่างน้อยวันละ 5 ชั่วโมง  เพื่อให้เซลล์มีเวลาซ่อมแซมส่วนที่บกพร่อง  

4) ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม   การออกกำลังกายทำให้ฮอร์โมนแห่งความสุขถูกกระตุ้นให้สร้างขึ้นมาอย่างสม่ำเเสมอ  ซึ่งมีผลควบคุมโดยอัตโนมัติต่อการทำงานของต่อมไร้ท่ออื่นๆๆ   ทำให้สมดุลย์การสร้างฮอร์โมนเกิดขึ้นอย่างเหมาะสม   ทั้งยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด  เพิ่มการขับถ่ายของเสียทางเหงื่อได้เป็นอย่างดี

5) การใช้ยาที่เหมะสม  หากจำเป็นต้องใช้ยาต่อเนื่องให้ปรึกษาเภสัชกรเช่น  ยาคุมกำเนิด   วิตามินอาหารเสริมที่เหมะสมที่มีผลการรักษาที่เชื่อได้ว่ามีส่วนช่วยควบคุมการเกิดสิวเช่น  วิตามินอี  เอ  ซี  สารสกัดจากมังคุด  ว่านหางจระเข้  ยาปฎิชีวนะ                              

ผู้แสดงความคิดเห็น MDchulee วันที่ตอบ 2010-09-06 11:39:10


ความคิดเห็นที่ 1 (1508493)

 อยากรู้เหมือนกันครับ ว่าจะต้องทำยังงัย ไม่อยากให้มีขึ้นซักเม็ดเลย " เจ้าสิว จงไปจากชีวิตฉันซะทีเถอะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ราฟาเอล วันที่ตอบ 2010-09-04 15:01:46[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล