ReadyPlanet.com


หน้ามันมากแก้ไขได้หรือไม่ อย่างไร


หน้ามันมาตั้งแต่วัยรุ่น  จนเลยวัยมาตั้งนานแล้วก็ยังมีปัญหาเดิมอยู่มาก  ดูแลรักษามาหลายวิธีแล้วก็เหมือนเดิม  ช่วยแนะวิธีให้ด้วยนะคะ ผู้ตั้งกระทู้ สายใจ :: วันที่ลงประกาศ 2010-05-27 09:49:42


[1]

ความคิดเห็นที่ 5 (1515151)

จริงค่ะ   มีหลายชนิดที่ใช้ได้ผล เช่น  oilezz   Yaz  Yasmin   Diane  แต่แนะนำให้เลือกใช้เมื่อจำเป็นจะใช้คุมกำเนิด   ไม่แนะนำให้ใช้เพื่อประโยชน์ในการรักษาสิวอย่างเดียว    

การรักษาสิวให้ได้ผลดีต้องพิจารณาโดยองค์รวม    ตั้งแต่การดูแลความสะอาด   การรับประทานอาหาร   ดื่มน้ำเพื่อขับถ่ายของเสีย  ออกกำลังกายเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด   การพักผ่อนเพื่อการซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหาย   การขับถ่ายเพื่อขจัดสิ่งตกค้างในร่างกาย   เมื่อปฎิบัติตนถูกต้องตามหลักสุขอนามัยแล้วยังมีสิวอยู่    จึงค่อยเลือกใช้เครื่องสำอางและยา

ผู้แสดงความคิดเห็น MDchulee วันที่ตอบ 2010-10-27 11:31:52


ความคิดเห็นที่ 4 (1514886)

 เห็นมียาคุมกำเนิดที่ช่วยลดอาการหน้ามัน ช่วยลดสิว ใช้ได้ผลจริงหรือเปล่าคะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น Coffee Bean วันที่ตอบ 2010-10-25 10:27:24


ความคิดเห็นที่ 3 (1496720)

ถือว่าเป็นแนวทางที่ดีในการเลือกใช้วีธีทางธรรมชาติในการดูแลรักษาผิวพรรณ  โยเกริ์ตมี Lactobacillus ซึ่งทำหน้าที่เป็น Probiotic จะเจริญเติบโตได้ที่ผิวในสภาวะที่เหมาะสม  ทำหน้าที่รักษาสมดุลย์ของเชื้อแบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนผิวหนัง  และควบคุมความเป็นกรดด่างให้เหมาะสม  น้ำนมเป็นสารชำระล้างอย่างอ่อนทำหน้าที่ขจัดไขมันส่วนเกินอย่างอ่อนโยน  สมานผิวให้ชุ่มชื้น    เป็นการลดการสร้างไขมันทางอ้อม (defense mechanism)   หน้าจะมันลดลงแน่นอนจ้า

ผู้แสดงความคิดเห็น MDchulee วันที่ตอบ 2010-06-03 17:35:42


ความคิดเห็นที่ 2 (1496539)

ล้างหน้าด้วยโยเกริ์ตผสมน้ำนมซิ   ช่วยได้นะ  เคยลองมาแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น โด่ง วันที่ตอบ 2010-06-02 11:39:04


ความคิดเห็นที่ 1 (1496132)

ต้องขออภัยที่ตอบปัญหาช้าไปมาก หน้ามันเป็นปัญหาที่พบมากในวัยรุ่นโดยเฉพาะวัยรุ่นชายจะพบว่ามีอาการดีขึ้นเมื่อผ่านช่วงวัยรุ่นโดยไม่ต้องดูแลอะไรพิเศษ แต่ถ้าปํญหายังคงมีมาจนล่วงเลยวัยแล้ว ต้องดูแลรักษาประกอบกันหลายวิธี เบื้องต้นคือการรักษาความสะอาด ควรทำความสะอาดผิวด้วยสารชำระล้างที่ไม่ทำลายไขมันจำเป็นที่เคลือบผิวอยู่ มีค่าความเป็นกรด-ด่างที่เหมาะสมประมาณ 5 สามารถเลือกซื้อได้โดยดูจากส่วนประกอบที่ฉลากผลิตภัณฑ์ ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไปเพราะไขมันจำเป็นที่เคลือบผิวจะถูกทำลาย ทำให้เซลล์ผิวเร่งสร้างไขมันขึ้นมาทดแทนจนเกินความจำเป็นจนเป็นเหตุให้มีไขมันที่ผิวเพิ่มขึ้นอีก หลังใช้สารชำระล้างแล้วควรใช้น้ำสะอาดล้างตามมากๆๆ จนแน่ใจว่าไม่มีสารตกค้างที่ผิว การควบคุมความมันก่อนล้างหน้าครั้งต่อไป ทำได้โดยใช้กระดาษซับมัน แป่งฝุ่น พ่นสเปรย์น้ำแร่ เลือกใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของ Silicon Dioxide , Zn , Beta Carotene,Salicylic Acid  , L-Carnitine, Hydroxycitric Acid , Alphahydroxy Acid ที่มาจากผลไม้ สารประกอบเหล่านี้นอกจากจะช่วยควบคุมความมันแล้วยังช่วยลดขนาดรูขุมขน รักษาความเป็นกรดด่างให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่ดีอีกด้วย นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของสารดังกล่าวก็มีประโยชน์ต่อผิวได้ด้วยเช่นกัน มังคุด, ผลส้มแขกเป็นแหล่งให้สาร Hydroxycitric Acid,  ผลไม้รสเปรี้ยว ส้ม มะขาม แอปเปิ้ล เป็นแหล่งสาร Alphahydroxy Acid , มะละกอ เป็นแหล่งสาร Betacarotene เป็นต้น แต่ถ้าการรัประทานอาหารไม่เพียงพอต่อการสร้างสารลดความมันดังกล่าวแล้ว สามารถใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยได้   และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฮอร์โมนอาจเป็นทางเลือกที่ดีหากมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมกำเนิดอยู่แล้ว  โดยปรึกษาเภสัชกรให้เลือกยาคุมกำเนิดที่เหมาะสมให้แต่ละบุคคลเป็นรายๆๆ

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

ผู้แสดงความคิดเห็น MDchulee วันที่ตอบ 2010-05-31 10:36:10[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล